Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót

Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh nóng hổi, tròn vị, rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm món bún cá rô rau ngót

 • 1 – 1,2 kg cá rô
 • 1 nhánh gừng
 • 4 – 5 củ hành khô
 • 1 bó rau ngót
 • 1 – 1,2 kg bún
 • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm.
 • Ăn kèm: Rau sống, giấm tỏi ớt
 • Khử mùi tanh và nhớt cá: Muối hạt, chanh và nước vo gạo.
 • Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta bắt tay vào làm món bún cá rô rau ngót luôn các bạn nhé

Bước 1: Sơ chế cá: Cá rô làm sạch, cạo sạch màng đen ở bụng, chà xát chanh và muối hạt, ngâm nước vo gạo rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao sắc lạng lấy phần thịt phi lê cá, thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá rửa sạch, để riêng.

Cá rô làm sạch, cạo sạch màng đen ở bụng

Bước 2: Cách chiên phi lê cá: Đun nóng dầu trong chảo, thử đầu đũa sủi bọt tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa và chia cá phi lê theo mẻ vào rán. Nên để nguyên (không lật trở) cho tới khi miếng vàng một mặt thì mới trở mặt còn lại. Khi cá vàng giòn thì tăng lửa, đảo nhanh để giúp miếng cá thoát dầu sẽ giòn hơn và không bị ngấy. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cách chiên phi lê cá

Bước 3: Cách nấu nước dùng thơm ngon: Phần đầu và xương cá đem chiên vàng sơ, thêm nước sôi già, gừng và hành củ nướng vào ninh, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt giúp nước dùng trong, không bị tanh, vị ngọt thanh. Nếu có thời gian thì ninh thêm xương bay (heo) để thêm vào nước dùng sẽ ngọt hơn. Ninh khoảng 60 phút thì lược bỏ xương và đầu cá, giữ lại nước, nêm nếm mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Rau ngót: Nhặt và rửa sạch, vò nhẹ. Khi nào ăn thì có 2 cách: chần vào nồi nước dùng vớt ra luôn hoặc phi thơm hành, xào trên lửa lớn, thêm vào chút nước dùng cho mềm rau rồi mới cho vào tô để rau xanh ngon.

Nhặt và rửa sạch, vò nhẹ

Bước 5: Trình bày và thưởng thức: Chần bún cho vào tô, thêm rau ngót (đã chần hoặc xào vào), cá chiên vàng giòn, rau thơm, múc nước dùng nóng chan vào và thưởng thức.

Bước 6: Yêu cầu thành phẩm: Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh nóng hổi, thơm ngon kích thích vị giác. Ăn kèm tỏi ớt ngâm giấm, măng chua ngâm, rau sống (tùy chọn).

Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm

Chú ý:

 1. Không nên tẩm bột chiên giòn với phi lê cá khi chiên vì ban đầu miếng cá giòn, nhưng nếu thêm nước dùng và để lâu sẽ bị bã, nhão miếng cá, ăn không ngon.
 2. Nên cho nước sôi già vào hầm xương và đầu cá để giúp nước dùng thanh trong. Nếu cho nước lạnh vào nấu thì nước dùng sẽ bị trắng đục và tanh.
 3. Khi nào ăn mới chần hoặc xào rau cho vào để rau xanh mềm, giữ vitamin.
 4. Tùy theo sở thích mỗi người có thể thay thế rau ngót bằng rau cần, rau cải xanh…

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh nóng hổi, tròn vị, rất kích
Yêu thích: 1874 / Xu hướng: 1989 / Tổng: 3863
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây