Giới thiệu về chợ cá Yên Sở

Chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vốn là chợ làng nghề tồn tại từ xa xưa với các sản phẩm cá. Theo sự phát triển của đô thị, từ khởi thủy hoạt động của chợ tự phát, đến năm 2004, chợ được dồn tập trung về khu chợ tạm. Hàng chục năm nay, chợ hoạt động dưới sự quản lý của Tổ quản lý chợ cá thuộc Hợp tác xã thủy sản thương mại tổng hợp Yên Sở và sự giám sát của các cơ quan chức năng.

1

(Hình ảnh Chợ cá Yên Sở)

Chợ cá đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo ông Trịnh Cao Phượng, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ cá làng Sở Thượng, hiện nay cả chợ có 85 hộ dân kinh doanh mua – bán cá, trong đó 50 hộ đã có giấy phép kinh doanh, là chủ sử dụng trực tiếp của phần diện tích đất kinh doanh trong khu vực chợ, các hộ chưa có giấy phép là do không có đất ở khu vực chợ nên mới chỉ xây hoặc kê các bể cá để kinh doanh trên diện tích đất thuê của hộ khác.76 hộ đã được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Các hộ kinh doanh đều được tham dự các lớp tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm do các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phổ biến tại quận Hoàng Mai.

Ngay khu vực đầu chợ có Chốt kiểm dịch động vật thủy sản liên ngành của UBND TP Hà Nội, kiểm tra, giám sát hồ sơ truy xuất nguồn gốc thủy sản của các xe ra vào chợ cá. Chợ hoạt động 24/24 giờ, sôi động nhất là khoảng thời gian từ 1h – 6h sáng, các hộ kinh doanh từ nơi khác dồn về chợ mua cá để phân phối đến các nơi tiêu thụ. Các hộ dân có nhu cầu mua cá bất kể thời gian nào trong ngày đều có thể tìm đến chợ cá. Hầu hết lượng cá nhập về được tiêu thụ hết trong ngày.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Tổ quản lý luôn giám sát chặt chẽ, nghiêm túc xử lý các hộ kinh doanh không đảm bảo vệ sinh thực phẩm nếu phát hiện. Ông Phượng cho biết: Do quá trình vận chuyển cá từ các địa phương khác về bằng ô tô nên không tránh khỏi va chạm, dập dạp. Lúc đổ cá từ xe xuống các sọt, do lượng cá quá nhiều, các hộ kinh doanh cũng không thể “nâng niu” từng con cá như ở các cửa hàng bán lẻ ở những chợ khác. Những con cá “yếu sức”, chẳng may có chết thì cũng chỉ do quá trình vận chuyển. Ở chợ cá Sở Thượng hầu như không có cá tồn, cá chết để lâu ngày dẫn đến thối rữa. Những con cá hỏng không ăn được đều được sử dụng để nuôi cá trê hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

1-3

(Cá được thả vào bồn chứa hoặc đưa vào bể có sủi ô xi đảm bảo hàng luôn sống)

Liên hệ mua cá buôn và đóng hàng xe cá

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Giới thiệu về chợ cá Yên Sở Chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vốn là chợ làng nghề tồn tại từ xa xưa với
Yêu thích: 1883 / Xu hướng: 1998 / Tổng: 3881
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây