Chợ cá Yên Sở những đêm mùa đông

Khi những ánh đèn trên nhiều con phố của Hà Nội đã tắt, cả thành phố chìm trong giấc ngủ đêm, lại là lúc 1 góc của huyện Thanh Trì (Hà Nội) trở nên sôi động.

5-5

(Hình ảnh từ chợ cá)

Đó là khu chợ đầu mối chuyên cung cấp cá, tôm, cua, ốc, ngao… cho các đại lý cấp 1, các nhà hàng trong nội thành Hà Nội – chợ cá Yên Sở. 0h đêm, tiếng cười, tiếng nói ở đây bắt đầu nhộn nhịp. Kẻ bán, người mua, rồi tiếng “eo sèo” của những buổi chợ đông.

Trong cái giá lạnh hơn 10 độ của Hà Nội khi về đêm, chị Lê Thị Thanh (Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) vẫn đôi tay trần bắt từng con cá trong chậu nước để bỏ vào thùng xe cho khách mang đi.

5-4

(Hình ảnh từ chợ cá)

Chiếc áo mưa quấn quanh người chẳng đủ làm ấm cơ thể chị. Chốc chốc, chị lại đưa hai tay xoa vào nhau để tìm chút nhiệt sưởi ấm cho mình.

Cả gia đình làm nghề đánh bắt cá, học hết lớp 12, chị cũng nối nghiệp cha ông và chọn nghề buôn bán cá ở chợ Yên Sở để kiếm đồng ra đồng vào. Và, nhân duyên vợ – chồng của chị cũng bắt đầu từ những buổi buôn bán ở đây.

“Đi buôn bán đêm cũng có cái được cái mất. Đêm hai vợ chồng đi làm, ngày lại nghỉ ngơi, nên thời gian dành cho con cái cũng hạn chế. Nhiều lúc, những buổi họp phụ huynh phải nhờ ông bà đi thay.

Tết đến cũng chẳng có khoảng thời gian đưa con đi mua sắm quần áo mới. Cả đời bố mẹ cũng quen cảnh áo quần lem luốc, nhưng đời con cháu phải hơn mình” – chị Hà tâm sự

5-1

5-3

5-8

(Hình ảnh từ chợ cá)

Có những người như anh Mạnh (Khoái Châu, Hưng Yên), hàng đêm chạy xe máy hơn 40km lên đây để giao những mẻ cá cho kịp buổi chợ.

Đường xa, lắm hôm trời mưa, gió thổi, nước xối vào mặt rát buốt. Nhưng nghĩ tới 4 – 5 miệng ăn đang chờ những đồng tiền chợ của mình, anh vẫn tiếp tục đi.

Hút vội điếu thuốc để làm ấm cơ thể, anh Mạnh thở dài: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tôi quen với công việc này rồi, thu nhập không phải cao nhưng cũng có đồng ra đồng vào. Giờ bảo chuyển nghề, chắc tôi khó làm được công việc khác”.

Cảnh chợ đêm của hàng trăm tiểu thương ở đây diễn ra dưới ánh đèn cao áp của đường vành đai 3. Ánh sáng đủ để họ nhận ra nhau giữa những ồn ào của cảnh chợ búa. Cuộc sống của họ cũng chỉ đủ như thế.

Đêm nào tôi cũng để con ở nhà để đạp xe tới đây bốc cá thuê. 1 buổi công kiếm 50 – 70 nghìn đồng. Khi mọi người đi ngủ cũng là lúc mình đi làm.

Có nhiều hôm vừa đi tôi vừa khóc vì tủi cho phận mình và thương các con” – đó là tâm sự của một người phụ nữ cũng đang tay trần bê từng khay cá đặt lên xe ôtô tải, đôi tay chị đỏ tấy vì lạnh.

Và, với tất cả những tiểu thương ở chợ cá Yên Sở, họ đã đánh đổi giấc ngủ của mình để mang lại giấc ngủ bình yên và những bữa cơm ngon cho người thân trong gia đình.

5-9

5-10

5-7

5-6

Một số hình ảnh của chợ cá Yên Sở trong những đêm rét buốt:

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Chợ cá Yên Sở những đêm mùa đông Khi những ánh đèn trên nhiều con phố của Hà Nội đã tắt, cả thành phố chìm trong giấc ngủ đêm, lại là lúc
Yêu thích: 1873 / Xu hướng: 1988 / Tổng: 3861
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây