Chợ cá Yên Sở giúp người dân đi buôn khắp nơi có thu tốt

Mua cá tại chợ đầu mối sau đó mang tới các chợ, bán lại cho người tiêu dùng, nghề buôn cá bình thường như nhiều nghề buôn bán nhỏ lẻ khác nhưng ít ai biết rằng những người quanh năm “gắn bó” với mùi tanh lại thường xuyên có mức thu nhập “khủng”, tới vài chục triệu đồng mỗi tháng.

7-1

Hầu hết những người buôn bán cá trên địa bàn Hà Nội đều lấy hàng tại chợ cá Yên Sở, Hoàng Mai, chợ đầu mối về mặt hàng cá gần như lớn nhất miền Bắc. Nguồn hàng từ khắp các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình… đều đổ về đây.

Theo khảo sát của P V, giá cá lấy buôn tại chợ Yên Sở rẻ hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại các chợ. Thời điểm hiện tại, cá rô phi “hàng đẹp” khoảng 6 – 8 lạng/con giá buôn tại đây từ 30.000  – 35.000 đồng/kg, trắm thường 55.000 – 60.000 đồng/kg, trắm đen có giá 85.000 đồng/kg, cá quả hàng chọn là 53.000 đồng/ kg, hàng xúc lẫn là 50.000 đồng/kg…

Trong khi đó, tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội như chợ Mơ, chợ Đồng Tâm, chợ Thanh Xuân Bắc, chợ Kim Liên, chợ Thái Hà… giá cá bán lẻ tới người tiêu dùng đang khoảng 50.000 đồng/kg rô phi, 80.000 đồng/kg trắm thường, 130.000  – 150.000 đồng/kg trắm đen, cá quả khoảng 90.000 đồng/kg…

Dựa vào giá mua buôn và giá bán lẻ, có thể thấy những người buôn cá đang lãi 15.000 – 20.000 đồng/kg rô phi, 20.000 – 25.000 đồng mỗi kg trắm thường, khoảng 40.000 đồng mỗi kg cá quả và lãi tới 50.000 – 60.000 đồng mỗi kg trắm đen.

Chị Hiền, một tiểu thương bán cá tại khu vực chợ Đồng Tâm, cho hay, tùy từng ngày mà chị lấy số lượng cá về bán nhiều hay ít nhưng nếu tính trung bình, mỗi ngày chị lấy khoảng 20 kg cá rô phi, 10 kg cá trắm thường lẫn trắm đen và khoảng  5 – 6 kg cá quả. Như vậy, chỉ cần làm một phép tính đơn giản cũng có thể thấy nếu tiêu thụ hết số cá này, chị Hiền thu về số lãi  hơn 700.000 đồng/ngày. “Có tháng, buôn bán thuận lợi, chỉ 1 – 2 ngày tôi bị ế hàng, còn lại hầu như bán hết. Trừ vốn và một số khoản linh tinh như vé chợ, xăng xe tôi thu lãi khoảng 20 triệu đồng”, chị Hiền tiết lộ.

7-2

Theo chị Hiền, chị chỉ là người buôn bán nhỏ, thuê chỗ ở vị trí không mấy thuận lợi ở khu vực ngoài trời, cuối chợ, còn những người thuê cả gian hàng trong chợ, họ bán thuận tiện, lấy hàng nhiều còn lãi lớn hơn.

Công sức bỏ ra không ít

Số tiền lãi khoảng 20 triệu đồng/tháng quả là con số đáng mơ ước, tuy nhiên, theo những người  buôn cá, để có được thu nhập như vậy, công sức họ bỏ ra rất lớn, bên cạnh đó, nghề buôn bán cũng lắm rủi ro. Có được mục tận sở thị công việc của họ mới thấy được những vất vả, khổ cực.

Trong khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì tại chợ đầu mối Yên Sở, Hà Nội, lúc 2h sáng đã nhộn nhịp những lái buôn tới lấy hàng. Ngay ở phía cổng chợ, mùi tanh đặc trưng của cá sặc sụa đã sộc vào mũi đủ khiến những người ưa sạch sẽ, thơm tho phát buồn nôn. Và trong cái rét căm căm chỉ 9 – 10 độ, nước tuôn xối xả trong nền chợ, những lái buôn quần sắn, chân đất vẫn xông xáo lội nước, chọn cá. Sau khi lấy đủ hàng, họ lại lên xe máy, tỏa đi các chợ trong nội thành.

7-2

Chị Hiền, người bán cá ở chợ Đồng Tâm tâm sự: “Nhiều người so sánh với chúng tôi rằng họ học hành hết trường nọ trường kia, làm cơ quan đàng hoàng nhưng thu nhập cũng chỉ bằng 1/3 chúng tôi nhưng đổi lại, nếu họ phải thức khuya, dậy sớm, làm quần quật quanh năm như chúng tôi xem họ có chịu được không? Hơn nữa, làm nghề này gần như có ít thời gian dành cho gia đình, con cái ”.

Chị Hiền cho biết, để gắn bó với nghề buôn kiếm lời, hiếm khi chị được ngủ đủ một giấc. “Muốn lấy được hàng, tôi phải dậy từ 1h, 2h sáng. Bán hết hàng sáng lại tất bật ăn uống để trưa đi lấy hàng bán buổi chiều. Bán xong hàng chiều, về được đến nhà đã 7, 8 giờ tối mới lo đi ăn cơm, tắm giặt, xong xuôi để được đi ngủ cũng gần nửa đêm, chợp mắt được 3, 4 tiếng lại đi lấy hàng cho ngày hôm sau. Quanh năm trong cái vòng luẩn quẩn đó, ngày nắng ráo còn đỡ chứ những hôm rét mướt, mưa gió vẫn phải đi”, chị Hiền chia sẻ.

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Chợ cá Yên Sở giúp người dân đi buôn khắp nơi có thu tốt Mua cá tại chợ đầu mối sau đó mang tới các chợ, bán lại cho người tiêu dùng, nghề buôn cá bình thường như
Yêu thích: 1876 / Xu hướng: 1991 / Tổng: 3867
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây