Sửng sốt với siêu cá trắm đen cực khủng

Không chỉ tăng dần về kích thướng, khối lượng. Tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn của các “Cụ” cá trắm đen khổng lồ đang khiến dư luận xôn xao, tò mò.

Trắm đen có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson. Cá trắm đen sống ở tầng nước sâu hơn, gần bùn hơn. Thịt trắm đen chắc, thơm ngon. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

Trên thị trường, cá trắm đen không phải là quá hiếm. Song, để tìm mua được cá trắm đen ngon, có trọng lượng lớn thì không hề dễ. Mỗi lần có thông tin cá trắm đen được đánh bắt hay mua bán đều gây xôn xao thị trường.

Bắt được cá trắm đen 45kg ở Yên Bái

Ngày 28/6, ông Đặng Quang Vinh (45 tuổi, ở TP. Yên Bái) đã bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m ở hồ Thác Bà, Yên Bái. Ông Vinh cho biết, ông cùng với người thân đã từng đánh bắt ở hồ Thác Bà được nhiều loại cá trắm đen nặng từ 15-20kg.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Con cá trắm đen khủng bị bắt.

Mới đây, con cá trắm đen “siêu khủng”này đã được vận chuyển từ Yên Bái về chợ cá Yên Sở (Hà Nội).

Cá trắm đen 41kg ở Hòa Bình

Một người dân đã câu được con cá trắm đen nặng tới 41kg ở lòng hồ sông Đà (xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), vào ngày 14/5. Con cá dài hơn một mét, toàn thân màu xám đen.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Con cá khủng nặng 41kg.

Ngay sau đó, người này đã bán con cá cho chủ một nhà hàng ở Hà Nội với giá hơn 45 triệu đồng.

Cá trắm đen nặng 52kg, dài bằng người lớn ở Thái Nguyên

Khoảng 14h ngày 12/7/2016, người dân bắt được con cá trắm nặng 52kg, dài gần bằng một người lớn ở hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Cá trắm ‘khủng’ có chiều dài gần bằng một người đàn ông.

Con cá trắm khổng lồ này bụng màu vàng nhạt. Ngay sau đó, người dân đã tiến hành vận chuyển con cá trắm lên ô tô, đưa xuống Hà Nội tiêu thụ.

Bắt được ‘siêu’ cá trắm nặng 61kg ở hồ Núi Cốc

Trước đó không lâu, vào ngày 20/5/2016, chính tại khu vực hồ Núi Cốc – Thái Nguyên, một số thanh niên cũng tổ chức vây bắt được một con cá trắm nặng 61kg, sau đó bán với giá 60 triệu đồng.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
‘Siêu’ cá trắm nặng 61kg ở Thái Nguyên.

Đây là con cá trắm lớn nhất mà người dân ở đây từng bắt được.

Cá trắm đen dài 1,3m, nặng 35kg ở Hà Nội

Đêm 18/5/2016, anh Bùi Minh Quyết (40 tuổi, Hà Nội) cùng bạn bè ra một hồ ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội câu cá dịch vụ thì câu được con cá trắm đen nặng 35kg, dài khoảng 1,3m.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Cá trắm đen nặng 35kg, dài 1,3m.
Chủ hồ cá là anh Lê Ngọc Năm đã ngỏ ý mua lại cá trắm đen thuộc loại “khủng” này, tuy nhiên cần thủ không đồng ý.

Câu được cá khủng, chủ hồ ngỏ ý đổi 1 con bê

Trước đó, ngày 12/5/2016, cũng tại hồ câu này, anh Bùi Ngọc Hải, ở Thường Tín cũng câu được một con cá trắm đen nặng 34kg, dài hơn 1m.

Khi thấy khách câu được cá, anh Lê Ngọc Năm, chủ hồ đã ra thương lượng, ngỏ ý muốn đổi con bê lấy lại con cá, nhưng anh Hải không đồng ý.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Trắm đen nặng 34kg, dài hơn 1m

Đây không phải là lần đầu tiên anh Hải câu được cá trắm đen “khủng”. Trước đó, anh cũng câu được ở hồ này một con cá trắm đen nặng 23kg.

Câu được nhiều cá trắm đen khổng lồ tại hồ Côn Sơn

Ngày 19/8/2014, ông Hoàng Kựa, chủ thầu hồ Côn Sơn (Chí Linh, Hải Dương) câu được con trắm đen nặng 21 kg tại hồ này.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Cá trắm đen nặng 21kg câu được ở hồ Côn Sơn.

Trước đó 3 tuần, cũng tại hồ này, ông Kựa câu được 2 con trắm đen nặng 27kg và 31 kg. Tại hồ Côn Sơn, năm 2010, có người câu được cá trắm đen nặng tới 34 kg.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Cũng tại hồ Côn Sơn, cần thủ đã câu được 2 con trắm đen nặng 27kg và 31kg.

Câu được cá trắm “cụ” nặng 37,2 kg ở Hồ Tây

Năm 2009, một “cụ” cá trắm đen nặng hơn 37kg đã được 3 thợ câu chuyên nghiệp ở Hà Nội “trục vớt” từ Hồ Tây. Con cá có chiều dài 1,34m, vảy to và cứng như thép.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
“Cụ” cá trắm đen nặng 37,2 kg ở Hồ Tây.

Theo ước tính của giới chuyên môn, “cụ” cá này có tuổi thọ trên 12 năm.

cá trắm đen,cá khủng,thủy quái,cá trắm
Con cá trắm khủng này dài 1,34m

 Báo Vietnamnet – Hạnhh Nguyên (Tổng hợp) 

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Sửng sốt với siêu cá trắm đen cực khủng Không chỉ tăng dần về kích thướng, khối lượng. Tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn của các “Cụ”
Yêu thích: 1876 / Xu hướng: 1991 / Tổng: 3867
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây