Đầu tiên là tìm hiểu những đặc điểm của cá chép giòn. Xét về ngoại hình, cá chép giòn không có quá nhiều điểm khác biệt so với cá chép thường là mấy. Cá chép giòn ở ngoài da có phần nhạt hơn, thân dài và thuôn hơn so với cá chép thường.

Thế nhưng, khi bạn thưởng thức thịt cá chép giòn, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể đấy. Loại cá này có da rất giòn, thịt thì ngọt và béo, có vị thanh. Bạn có thể làm gỏi đối với loại cá này, chiên giòn lên rồi chấm sốt me hay cắt khoang để nhúng nồi lẩu  cũng cực ngon.

Loại cá không quá tanh so với các loại khác, tuy nhiên, nếu bạn không tích mùi tanh đó, bạn có thể tẩy tanh bằng cách chà xát rượu gừng hay  giấm gạo vào da cá. Đối với những món như gỏi hay lẩu, bạn cũng nên để ý lọc xương chữ y để tránh hóc rất nguy hiểm.

Để có được món ăn của cá ngon nhất thì bạn nên luộc hay hấp là tốt nhất. Tuy vậy, cá chép giòn cũng có thể làm được những món xào cũng rất ngon và cực hợp với những bạn nhậu. Bạn có thể xào thập cẩm, xào hành nấm, xào lăn xả tươi, xào giòn thì cực ngon.

Nhiều người nói rằng, cá thì không nên chiên rán vì sẽ mất chất. Thế nhưng, với cá chép giòn thì cá rán lại rất đặc biệt, rất chịu lửa, thịt không teo nhiều nhưng dai và đặc biệt vẫn giữ được hương vị của cá và độ beo béo của thớ thịt. Bạn nên chọn những con cá từ 3kg trở lên nhé. Vì càng nhiều cân thì cá lại càng thơm ngon.

Có người đặt vấn đề rằng, làm chả cá bằng có chép giòn có được không? Tất nhiên với đặc điểm của cá chép giòn thì hoàn toàn có thể. Tuy vậy, sự lực chọn làm chả cá thì bạn nên xếp sau nhé. Vì còn rất nhiều món ăn từ cá chép giòn dáng được bạn quan tâm hơn nhiều đấy.

Trên đây chúng ta đã đi lướt qua một vài cách chế biến cá chép giòn rồi đấy. Hi vọng rằng bạn có thể thành công với những món ăn ưa thích của mình nhé.