Chợ cá đầu mối Yên Sở Loại bỏ tin đồn để tiểu thương bớt ế ẩm

Từ những hoang tin cho rằng, “cá bán ở chợ đầu mối Yên Sở được nuôi từ các hồ ô nhiễm trên địa bàn phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội)…” đã khiến hàng trăm tiểu thương kinh doanh cá tại đây rơi vào cảnh ế ẩm cả những ngày áp Tết.

4-1

“Mua đắt, bán rẻ”

Với diện tích hơn 10 nghìn m2, chợ cá đầu mối Yên Sở nằm sát đường vành đai 3 (thuộc địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được xem là chợ cá lớn nhất miền Bắc. Hàng ngày, có hơn một trăm hộ dân chủ yếu là người địa phương tham gia mua bán cá. Nguồn cá được các lái cá từ các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Hải Dương… cất buôn cho một số tiểu thương rồi chuyển tiếp đi các chợ trong nội thành và một số tỉnh trong nước. Lượng cá mua vào, bán ra ở chợ đầu mối Yên Sở mỗi ngày lên tới hàng trăm tấn.

Thời gian gần đây, nhiều hồ cá nằm trong khu vực phường Yên Sở bị xả trộm chất thải bẩn  gây ô nhiễm. Theo đó, một số thông tin cũng được truyền đi với nội dung “cá bán ở chợ đầu mối Yên Sở được nuôi từ các hồ ô nhiễm trên địa bàn phường Yên Sở…” đã khiến cho cả trăm tiểu thương đang kinh doanh cá tại chợ rơi vào cảnh khốn khổ.

Theo ông Cao Đình Bảy (ở làng Sở Thượng, phường Yên Sở) – một lái cá của chợ, không biết từ đâu, thông tin cho rằng cá ở chợ Yên Sở là cá được nuôi từ các hồ ô nhiễm trên địa bàn phường đã khiến mọi hoạt động kinh doanh của chợ cá rơi vào tình trạng ế ẩm, đìu hiu. Để bán được cá, nhiều tiểu thương phải cầm chừng theo kiểu “mua đắt, bán rẻ” để giữ khách. Đơn cử, tính theo thời điểm trước đây hơn một tháng, 1kg cá chép loại từ 1,5kg trở lên bán ra với giá 50.000đ/kg, giờ chỉ bán được 35.000đ/kg; cá rô phi trước đó bán ra 40.000đ/kg nay chỉ còn 25.000đ/kg.

Chỉ là tin đồn thất thiệt!

Ông Nhữ Đình Quang – lái cá quê Hải Dương cho biết, trước đây, mỗi ngày hai vợ chồng ông đánh hai xe chở cả chục tấn cá lên đổ buôn cho các tiểu thương của chợ, nhưng nay một vài tấn cá mang lên phải vật nài, bán mãi mới hết.

Trong buổi làm việc với phóng viên Báo ANTĐ, ông Cao Quang Quyến – Phó chủ tịch UBND phường Yên Sở khẳng định: “Đúng là có chuyện một số hồ tích thủy trên địa bàn phường Yên Sở bị đổ trộm chất thải bẩn. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cũng đã bắt quả tang và xử phạt hành chính đối tượng vi phạm. Phường Yên Sở chỉ còn 80ha mặt nước nuôi cá, nguồn cá tập trung hàng ngày về chợ đầu mối ở thôn Sở Thượng chủ yếu do các tỉnh khác đưa về như Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định… và tất cả đều có giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, việc một số thông tin cho rằng, cá bán ở chợ đầu mối Yên Sở là cá nuôi từ các ao hồ bị ô nhiễm trong địa bàn phường Yên Sở là không đúng”!

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Chợ cá đầu mối Yên Sở Loại bỏ tin đồn để tiểu thương bớt ế ẩm Từ những hoang tin cho rằng, “cá bán ở chợ đầu mối Yên Sở được nuôi từ các hồ ô nhiễm trên địa bàn phường
Yêu thích: 1873 / Xu hướng: 1988 / Tổng: 3861
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây