Video hướng dẫn mổ Cá Chép giòn to nhanh và đơn giản chưa đầy 5 phút

Nhận biết cá chép giòn và chọn cá chép giòn ngon đạt đủ giòn.

Cá chép giòn có phần thân tròn và thuôn dài. Cá chép giòn có cân nặng khá lớn, trung bình cá chép giòn nặng 2 – 7kg mới được bán ra thị trường và cá mới đạt độ giòn nhất định, chiều dài trung bình vào khoảng 50 – 80cm.

  • Cá chép giòn có phần đầu thuôn, cân đối với tỷ lệ cơ thể của cá.
  • Mõm của cá chép giòn tù, miệng của cá chép giòn rộng và hình vòng cung.
  • Hàm dưới lớn hơn hàm trên, phần viền môi dưới cũng dày và phát triển hơn ở bên trên.
  • Răng cá nhỏ và rất dày.
  • Cá chép giòn có 2 đôi râu, râu mõm ngắn và đôi râu ở góc hàm dài hơn.
  • Mắt cá có kích thước vừa phải, hơi lồi và được bố trí gần phía đỉnh đầu.

Thân hình cá chép giòn thuôn dài, phần lưng hơi cong, dẹt về phía đuôi. Phần lưng của cá chép giòn hơi cong. Vây lưng dài và khá cứng, trải dài từ đỉnh lưng đến gần phần đuôi.

So với cá chép thường (cá chép ta) thì vảy và thịt cá chép giòn có rắn và cứng hơn nên khó mổ hơn nhiều. Hôm nay Chợ cá yên sở làm video hướng dẫn các bạn có thể mổ, fillet thịt cá chép giòn 1 cách nhanh chóng và hoàn thành trong 8 bước:

Bước 1, 2: Làm cá ngất và đánh vảy cá – Thông thường chỉ cần lấy cán dao nặng chút hoặc dùng chày đập 2 đến 3 phát vào phần gáy cá là cá sẽ ngất và nằm im không giãy nữa. Sau đó dùng lưỡi dao hoặc dụng cụ đánh vảy cạo hết vảy cá trên toàn thân, bụng và các phần mang tai, gần đuôi.

Bước 3.4: Sau khi cạo vảy sạch thì chặt đuôi, bỏ vây, vảy trên và dưới của cá rồi đánh vảy kỹ phần bụng cá.

Bước 5,6: Rửa sạch, lau khô cho đỡ nhớt, dùng dao mỏng và sắc cắt từ phần đuôi sao cho lưỡi dao xát phần xương sống cá để Fillet lấy thịt cá.

Bước 7,8: Sau khi fillet lấy được 2 phần thịt thì chúng ta sẽ bóc mang, moi bụng và cắt phần thịt vây cá rất cứng ra. Chặt xương cá theo ý thích. Rửa sạch sẽ là có thể chế biến thành các món ăn được rồi.

Chúng ta cùng xem chi tiết của Video hướng dẫn mổ cá chép giòn nhé: Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Hướng dẫn mổ cá chép giòn to nhanh và đơn giản

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Video hướng dẫn mổ Cá Chép giòn to nhanh và đơn giản chưa đầy 5 phút Nhận biết cá chép giòn và chọn cá chép giòn ngon đạt đủ giòn. Cá chép giòn có phần thân tròn và thuôn dài.
Yêu thích: 1874 / Xu hướng: 1989 / Tổng: 3863
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây