Phó Thủ tướng Uzbekistan thăm trang trại cá tầm người Việt trên sông Đà

Ngài Mirzaev Zoiyr đã đến thăm trang trại cá tầm Việt – Đức của ông Nguyễn Trọng Cử tại hồ sông Đà, huyện Đà Bắc, Hòa Bình.

  Ông Nguyễn Trọng Cử (giữa) đang chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá tầm cho Phó Thủ tướng Uzbekistan. (Ảnh: báo Dân Việt)

Ông Nguyễn Trọng Cử (giữa) đang chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá tầm cho Phó Thủ tướng Uzbekistan. (Ảnh: báo Dân Việt)

Ngày 12/2, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Uzbekistan, ngài Mirzaev Zoiyr đã đến thăm trang trại cá tầm Việt – Đức của ông Nguyễn Trọng Cử tại hồ sông Đà (huyện Đà Bắc, Hòa Bình).

Trang trại cá tầm Việt — Đức rộng khoảng 2.000m2 với 32 bể cá. Theo chủ trang trại, trứng cá tầm được chuyển về từ Đức, sau đó ấp và sinh cá giống ở Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trước khi đem đến nuôi ở trang trại Hòa Bình.

Cá được nuôi ở nguồn nước sạch tự nhiên, không dùng chất tăng trọng, thức ăn được nhập khẩu từ châu Âu. Khi đến thăm trang trại, Phó Thủ tướng Uzbekistan tỏ vẻ thích thú, đánh giá cao mô hình nuôi cá sạch từ trang trại đến nhà hàng của ông Nguyễn Trọng Cử, coi đây là mô hình đáng được Uzbekistan quan tâm, học hỏi.

Phó Thủ tướng Uzbekistan chia sẻ, đất nước của ông có khí hậu lục địa, một mùa nóng một mùa lạnh nhưng lại chưa nuôi được cá tầm.

Chủ trang trại Nguyễn Trọng Cử chia sẻ nhiều kinh nghiệm nuôi cá tầm với Phó Thủ tướng Uzbekistan, đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Uzbekistan muốn nuôi cá tầm, cá hồi.

Trong chuyến thăm, ông Cử và đại diện doanh nghiệp Uzbekistan đã ký kết biên bản hợp tác nuôi cá tầm giữa hai quốc gia. Ông Cử là Việt kiều Đức, có bằng Tiến sĩ Luật học.

Trước khi nuôi cá tầm, cá hồi quy mô lớn khoảng 6 năm nay, ông từng nuôi thử nghiệm hai loại cá này gần 10 năm trước đó. Hiện ông có 5 trang trại cá tầm, cá hồi ở Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt, Thanh Hóa và Hòa Bình.

Mỗi năm, trang trại ông Cử sản xuất khoảng 4 -5 triệu con cá giống; tổng sản lượng thương phẩm cá tầm, cá hồi đạt 100 tấn. Giá cá hồi khoảng 250.000 USD/tấn, cá tầm khoảng 170.000 USD/tấn.

Nguồn: Minh Hữu/phapluatplus.vn

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Phó Thủ tướng Uzbekistan thăm trang trại cá tầm người Việt trên sông Đà Ngài Mirzaev Zoiyr đã đến thăm trang trại cá tầm Việt – Đức của ông Nguyễn Trọng Cử tại hồ sông Đà, huyện
Yêu thích: 1873 / Xu hướng: 1988 / Tổng: 3861
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây