Nhộn nhịp mùa đánh bắt cá cơm ở Đồng bằng sông cửu long

Nghề săn cá cơm sông đã có từ lâu đời trên sông Tiền và sông Hậu, thời điểm này, trên sông Tiền đoạn thuộc bờ kè thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp cảnh ghe thuyền khai thác cá cơm trên sông.

Theo các hộ chuyên hành nghề đánh bắt cá cơm, những ngày này là thời điểm đánh bắt nhộn nhịp nhất trong năm. Mỗi người đều chuẩn bị vài chục tay lưới để thả trên sông Tiền đoạn thuộc bờ kè thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự. Sau khi bủa, lưới cá cơm được thả trong nước khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ là có thể thu lưới.

Để gỡ cá cơm dính đầy trong lưới, người dân thường dùng dụng cụ đập vào lưới để cá văng hết ra ngoài, sau đó thu gom lại và cân bán cho bạn hàng trong khu vực. Thông thường mùa này, mỗi hộ đánh bắt được từ 10 – 20 kg cá cơm mỗi ngày, có thời điểm lên tới 50 kg mỗi hộ. Cá cơm được cân bán với giá 50.000 đồng/kg – 60.000đ/kg, thu nhập mỗi hộ từ vài trăm đến cả triệu đồng/ngày.

Cá cơm sông tuy nhỏ nhưng lại được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi loại cá này có thịt ngọt và mềm và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Minh Hiếu

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Nhộn nhịp mùa đánh bắt cá cơm ở Đồng bằng sông cửu long Nghề săn cá cơm sông đã có từ lâu đời trên sông Tiền và sông Hậu, thời điểm này, trên sông Tiền đoạn thuộc
Yêu thích: 2774 / Xu hướng: 2889 / Tổng: 5663
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây