Hơn 1200 con cá chết trong thủy cung vì lí do hết sức bất ngờ !

Do sơ suất của nhân viên mà 1.235 con cá trong bể chứa lớn nhất của thủy cung nổi tiếng ở Nhật Bản chết cứng.

Sự việc xảy ra ở thủy cung Sunshire Aquarium, Tokyo, Nhật Bản. 94 % trong tổng số sinh vật biển chết trong bể Đầm phá Sunshine, trong đó có nhiều loài cá mập và cá đuối quý hiếm, SCMP đưa tin.

Sunshire Aquarium đóng cửa một ngày và tiếp tục mở cửa lại vào ngày 9/11. Hiện chỉ còn sót lại 73 cá thể của 23 loài gồm vài con cá mập trắng sọc đen và cá đuối trong bể nước dài 12m, với sức chứa khoảng 240 tấn nước.

Bể cá lớn trong thủy cung Sunshine. Ảnh: TripAdvisor.

Số cá chết được nhân viên bảo vệ thủy cung phát hiện và trình báo vào đầu tháng 11. Cảnh sát nhanh chóng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo báo cáo, nguyên nhân là lượng oxy trong bể quá thấp, sau khi người ta phát hiện máy sục bể chứa và bơm tạo bong bóng khí ngưng hoạt động vài giờ trước đó. Bản báo cáo cũng chỉ ra, lý do nhân viên thủy cung quyết định tắt máy sục là để tăng hiệu quả điều trị của thuốc kháng sinh đối với những cá thể đang mắc bệnh.

Sunshire Aquarium là khu thủy cung nổi tiếng ở Nhật Bản, trưng bày hơn 37.000 sinh vật biển thuộc 750 loài cá khác nhau. Ngoài các bể nước lớn, nơi đây còn có nhiều điểm tham quan thú vị khác như đường hầm dưới bể sứa, rái cá hay chim cánh cụt.

Hiện ban quản lý đã làm sạch nước và có kế hoạch đưa những loài cá mới vào bể để khôi phục số lượng cá thể ban đầu.

Đây không phải trường hợp đầu tiên ở Nhật Bản. Cách đây hai năm, một sự việc tương tự thu hút công chúng cũng xảy ra tại thủy cung Sea Life Park, ngay thủ đô Tokyo. Hàng chục chú cá bị phát hiện chết bí ẩn, chỉ còn sót lại một con cá ngừ duy nhất. Đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Theo Vân Phạm/Vnexpress

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Hơn 1200 con cá chết trong thủy cung vì lí do hết sức bất ngờ ! Do sơ suất của nhân viên mà 1.235 con cá trong bể chứa lớn nhất của thủy cung nổi tiếng ở Nhật Bản chết cứng. Sự
Yêu thích: 1874 / Xu hướng: 1989 / Tổng: 3863
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây