Câu hỏi thường gặp về loài cá trắm đen

Nguồn gốc của cá trắm đen ? / Cá trắm đen đến từ đâu ?

Cá trắm đen là 1 loại cá thuộc vùng Đông Á. Chúng được nhập về với mục đích kiểm soát lượng số lượng ốc sên ở các trang trại cá trê vào đầu những năm 1970

Tại sao cá trắm lại là vấn đề ? / Tác hại của cá trắm ?

Cá trắm là một loài cực kỳ phàm ăn vs nguồn thức ăn chủ yếu là ốc sên và trai. Vì sự phàm ăn của mình mà cá trắm có thể gây những tác hại/ thay đổi nghiêm trọng tới hệ sinh thái bằng việc làm giảm hoặc tiêu diệt hoàn toàn số lượng các cá thể trai bản xứ, rất nhiều trong số đó đang lâm nguy hoặc trong tình trạng bị đe dọa. Hiện nay cá trắm đen phần lớn được nuôi ở ao hồ và kiểm soát lượng ăn bởi người chăn nuôi.

Cá trắm đen trông như thế nào ?

_ Con trưởng thành trong môi trường tự nhiên có thể dài tới 1.5m và có thể nặng đến 60kg

_ Màu của chúng có thể đa dạng từ đen nâu đậm cho đến olive đậm với bụng trắng.

_ Mồm của cá trắm hơi trúc xuống và không có râu

_ Chúng có họ hàng rất đa dạng

cá trắm đen khổng lồ

Cá trắm đen khổng lồ ở Hồ Tây

 

Cá trắm lan rộng bằng cách nào ?

_ Sự xuất hiện của cá trắm đen bắt nguồn từ các trang trại cá bị lụt và sự nhầm lẫn với cá trắm cỏ

Môi trường sống ưu thích của cá trắm đen ?

_ Chúng được tìm thấy ở những con sông, hồ hoặc ao lớn và chúng cần sông để sinh sản.

nguồn gốc cá trắm đen

Đánh bắt cá trắm đen

Hiện nay cá trắm đen được biết đến là một món cá thượng hạng trong các loài cá nước ngọt. Khi biết được loài cá giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxi hóa, mỡ cá là loại không tan không cholestorol lại còn rất tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch nên rất nhiều nhà sành ăn đang săn lùng loài cá nay. Trong 100g cá có đến 91 kcal, 17 g protein, 2,6 g  lipid, 57 mg canxi, 145 mg phospho, 0,1 mg sắt hơn gấp nhiều lần so với thực phẩm hàng ngày như thịt lợn, thịt bò, gà. Hiện Cá Thượng Hạng cũng đang phân phối loài cá này. Bạn có thể tham khảo giá bán cá trắm đen thượng hạng qua website cathuonghang.com.

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về loài cá trắm đen Nguồn gốc của cá trắm đen ? / Cá trắm đen đến từ đâu ? Cá trắm đen là 1 loại cá thuộc vùng Đông Á. Chúng
Yêu thích: 1881 / Xu hướng: 1996 / Tổng: 3877
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây