Baba 4A 5A 6A 7A 8A là gì? Baba trơn và Baba Gai khác nhau như thế nào?

Rất nhiều người cứ nói Baba 4A 5A 6A 7A 8A, BaBa trơn, Baba gai vậy thực chất nó là gì? ý nghĩa, phân biệt và giá của mỗi loại như thế nào. Bài viết này Chợ Cá Yên Sở sẽ bật mí tất cả cho cả nhà biết.

Ba ba là động vật thuộc lớp bò sát. Các loài thường gặp trên thị trường ba ba ở nước ta có ba ba hoa – ba ba trơn, ba ba gai là được bán rộng rãi tới các bữa ăn gia đình cũng như tại các nhà hàng Việt.

Để làm rõ câu hỏi của Bài viết trước tiên chúng ta sẽ phân biệt xem Baba trơn và Baba gai khác nhau như thế nào?

Ba ba Gai

Được phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc.

Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn. Ba ba gai có mũi dài. Phần mai của nó có nhiều các nốt sần không đều từ màu nâu đến xám.

Baba gai trưởng thành và bán ra thị trường từ 2kg cho đến hơn chục kg.

Hình ảnh ba ba gai
Hình ảnh ba ba gai

Giá bán của baba gai thường chỉ có 1 giá không chia biểu cân nặng và đắt hơn biểu cân to nhất của Baba trơn có khi lên tới 100-200 nghìn đồng.

Thịt baba gai khi chế biết cũng dày và giòn hơn Baba trơn. Có phần ngầy ngậy hơn nhiều.

Ba ba Trơn

Ba ba trơn còn gọi phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng. 

Da bụng ba ba trơn lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.

Hình ảnh Ba Ba Trơn
Hình ảnh Ba Ba Trơn

Baba trơn được bán ra thị trường thường chỉ đạt ở biểu cân nặng từ 1-2,2kg. Và trong khoảng cân đó người bán chia ra biểu cân cụ thể với các giá khác nhau. Chính vì vậy mà nguồn gốc của Baba 4A 5A 6A 7A 8A ra đời.

Cụ thể:

 • Baba 4A: Đạt biểu cân 0,9 – 1,2kg
 • Baba 5A: Đạt biểu cân 1.2 – 1,5kg
 • Baba 6A: Đạt biểu cân 1,5 – 1,7kg
 • Baba 7A: Đạt biểu cân 1,7 – 1,9kg
 • Baba 8A: Đạt biểu cân 1,9 – 2,2kg

Giá của các biểu cân Baba cũng chênh nhau vài chục nghìn so với biểu cân thấp hơn.

Baba trơn giá thành mềm hơn baba gai và đạt được số cân nhỏ hơn nên thường xuyên được xử dụng trong các nhà hàng, bữa ăn gia đình.

Giá 1kg Ba ba các loại trên thị trường?

Nếu bạn là 1 nhà hàng, quán ăn, tiểu thương muốn nhập Bán Ba ba trơn, ba ba gai tại Hà Nội thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tô 098 24 272 87 để tham khảo bảng giá.

Bảng giá Ba ba trơn, ba ba gai tại Hà Nội và giao toàn quốc sẽ cập nhật theo ngày và không 1 nơi đâu rẻ bằng. Các biểu Ba ba trơn bán buôn như sau – Bảng giá cập nhật từ 25/10/2021:

 • Baba 4A: Đạt biểu cân 0,9 – 1,2kg : Giá sỉ – 18.0.000đ/kg
 • Baba 5A: Đạt biểu cân 1.2 – 1,5kg : Giá sỉ – Cái: 195.000đ/kg – Đực: 205.000đ/kg
 • Baba 6A: Đạt biểu cân 1,5 – 1,7kg : Giá sỉ – Cái: 305.000đ/kg – Đực: 310.000đ/kg
 • Baba 7A: Đạt biểu cân 1,7 – 1,9kg : Giá sỉ – xxx.000đ/kg
 • Baba 8A: Đạt biểu cân 1,9 – 2,2kg : Giá sỉ – 340.000đ/kg
 • Baba gai: 2- 8kg: giá sỉ – 430.000đ/kg

Vì sao Bạn nên lấy hàng từ Chợ cá Yên Sở

Chợ cá yên sở được hình thành từ rất lâu đã gắn bó với nhiều thế hệ của làng sở thượng, Chợ cá đã gắn bó với yên sở hàng nửa thế kỷ nay, luôn tự hào là chợ cá lớn nhất Hà Thành và các tỉnh lân cận, mỗi ngày chúng tôi tiêu thụ và phân phối hơn 100 tấn cá cho toàn thành phố hà nội và 1 số tỉnh lân cận .

Với thương hiệu chợ cá yên sở lâu năm chúng tôi tự hào luôn chợ đầu mối cung cấp các loại cá với giá thành rẻ nhất, tươi sống, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu !

Điểm khác biệt của chúng tôi so với các đầu mối khác

 1. Chúng tôi là đầu mối lớn nhất chợ cá Yên Sở vì thế Bạn sẽ được lấy hàng với giá rẻ nhất Hà Hội.
 2. Chúng tôi đã và đang cung cấp thường xuyên cho 30 nhà hàng lớn nhỏ, và hàng trăm lái buôn nhỏ khác.
 3. Đáp ứng được mọi nhu cầu về số lượng cá lấy theo cầu
 4. Cá sạch và được kiểm duyệt qua 3 cơ quan kiểm dịch ATTP của thành phố
 5. Dịch vụ làm cá tại nhà theo yêu cầu đối với khách hàng gia đình.
 6. Giao hàng cho Bạn cá ở thể trạng khỏe nhất, đảm bảo độ ngon của cá.
 7. Giao hàng miễn phí trong nội, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền bắc

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện/zalo ngay cho chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.

Baba 4A 5A 6A 7A 8A là gì? Baba trơn và Baba Gai khác nhau như thế nào? Rất nhiều người cứ nói Baba 4A 5A 6A 7A 8A, BaBa trơn, Baba gai vậy thực chất nó là gì? ý nghĩa, phân biệt và giá
Yêu thích: 1874 / Xu hướng: 1989 / Tổng: 3863
Nhận đóng xe cá cho các tỉnh toàn quốc Bảng giá cá tươi sống, cá ngất & đông lạnh
Hotline: 092 669 3333 E-mail: yensofishmarket@gmail.com
CHỢ CÁ YÊN SỞ,Đường Vành Đai 3, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cung cấp các loại thủy sản

Giải đáp về thủy sản

Tin tức chợ cá yên sở

Các dịch vụ tại chợ

Ẩm thực vùng miền

Bài viết nhiều người đọc

Ảnh đời sống thường ngày chợ cá Yên Sở
Điều khoản & điều kiện sử dụng
Khi quý khách truy cập vào trang web www.chocayenso.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Chợ Cá Yên Sở - Chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. - Địa chỉ: Tổ 23, Phường Yên sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm tại đây